ล้างแอร์
ซ่อมแอร์
    ศูนย์บริการ ล้างแอร์ ซ่อมแอร์
  Call : 02-897-1225
  ล้างแอร์ 300.- บาท
  ทำไม (^_^) ต้องล้างแอร์
  ล้างแอร์รายปี ประหยัดดี
  ล้างแอร์ ช่วยประหยัดไฟ
  ซ่อมแอร์ ด่วน  
  ซ่อมแอร์ระบบรั่ว
  ซ่อมแอร์ ระบบตัน

  เติมน้ำยาแอร์
  ย้ายแอร์เฉพาะคอยล์เย็น
  ย้ายแอร์เฉพาะคอยล์ร้อน
  ย้ายแอร์เก่าทั้งชุด
  ติดตั้งแอร์ใหม่
  ติดตั้งแอร์เก่า
  ถอดแอร์มาเก็บไว้
  ซ่อมตู้เย็น
  ซ่อมตู้แช่ทุกขนาด
  ซ่อมเครื่องซักผ้า

   คำแนะนำดีดี :
  ล้างแอร์ประหยัดไฟ
  เกร็ดความรู้เรื่องแอร์
  วิธีการเลือกซื้อแอร์
  คำนวนห้องก่อนซื้อแอร์
  บริษัทผู้ผลิตและจำหน่าย
  ขอใบเสนอราคา

LINE ID @yensabuy
LINE ID yensabuyair


    แอร์บ้าน ราคาแอร์ ถูกสุด ๆ

    แอร์เคลื่อนที่ แอร์มุ้ง
แอร์มุ้ง
ราคา 16,000.- บาท
แอร์เคลื่อนที่
ราคา 17,000.- บาท

    ทะเบียนพาณิชย์


    เย็นกาย สบายใจ - สุขใจ
พุทธวจน
พลังจิต
ฟังธรรม
เสียงธรรม โจโฉ
ธรรมะใกล้ตัว


ศูนย์บริการ เย็นสบาย เซอร์วิส แอร์ - FAQ (ถาม/ตอบ) - โทร : 02-897-1224-5 , 02-897-1522

บริการให้คำปรึกษา เรื่องเครื่องปรับอากาศ ทุกอาการเสีย โดยช่างผู้ชำนาญงาน ซ่อมแอร์ได้ทุกอาการเสีย งานคุณภาพ ราคาย่อมเยาว์
กลับสู่: หน้าแรกนานาสาระ ->

คำถาม - ที่คุณถาม
  วิธีประหยัดไฟง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ในทุกครัวเรือน

คำตอบ - ที่เราตอบ
 วิธีประหยัดไฟง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ในทุกครัวเรือน

1.) ปิดพัดลมระบายอากาศเมื่อไม่จำเป็น เพราะเมื่อเปิดพัดลมระบายอากาศก็จะการระบายอากาศที่มีความเย็นออกจากห้อง และก็จะมีอากาศภายนอกในปริมาณเท่ากันไหลเข้ามาแทน ซื่งอากาศจากภายนอกที่ไหลเข้าในห้อง จะทำให้แอร์ต้องทำงานหนักขึ้น และถ้าหากเป็นห้องประชุม ในขณะที่เปิดเเอร์ เพื่อให้อากาศเย็นก่อนจะมีคนเข้าใช้ห้อง ก็ไม่จำเป็นต้องเปิดพัดลมระบายอากาศ ให้รอจนมีคนเข้าใช้ห้องประชุมเป็นจำนวนมากก่อน จึงเปิดพัดลมระบายอากาศก็ได้

2.) ตั้งปิดจอคอมพิวเตอร์ เมื่อไม่ได้ใช้งาน เพราะเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล1เครื่อง จะปล่อยความร้อนออกมาประมาณ 250 วัตต์ และส่วนใหญ่จะเป็นความร้อนจากจอมอนิเตอร์ประมาณ 180-200 วัตต์ ดังนั้นจึงควรตั้งโปรแกรมให้จอมอนิเตอร์ปิดโดยอัตโนมัติ เมื่อไม่ได้ทำงานสักระยะ

3.) ตั้งอุณหภูมิของแอร์ไว้ที่ 28 องศาเซลเซียส แล้วเปิดพัดลมช่วยจะสามารถประหยัดพลังงานได้มากขึ้น

4.) นำตู้มาตั้งชิดผนังด้านทิศตะวันออกหรือตะวันตก เพราะผนังด้านที่มีความร้อนเข้ามามากที่สุดคือ ด้านทิศตะวันออกและตะวันตก การนำตู้ไปตั้งชิดผนังจะช่วยป้องกันการแผ่รังสีความร้อนจากผนังได้

5.) ปิดแอร์เมื่อไม่ใช้ และอย่าเปิดประตูหน้าต่างทิ้งไว้ในขณะปิดแอร์ เพราะถ้าเปิดประตูหน้าต่างทิ้งไว้จะทำให้ความร้อนและความชื้นจากภายนอกจะเข้าไปในห้องและจะสะสมอยู่บริเวณพื้น ผนัง เฟอร์นิเจอร์ พรม กระดาษ ผ้าม่าน เป็นต้น เมื่อเปิดแอร์ครั้งต่อไปก็จะทำให้แอร์ต้องทำงานหนักขึ้น เพื่อดึงเอาความร้อนและความชื้นนี้ออกไป ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลืองพลังงานโดยเปล่าประโยชน์

6.) ย้ายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ค่าความร้อนที่ไม่จำเป็นออกนอกห้องแอร์ให้หมด เพราะภาระส่วนหนึ่งที่สำคัญของแอร์นั้นเกิดจากอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในห้องด้วย
ซื่งอุปกรณ์ที่มักมีอยู่ในห้องแอร์แต่ก็สามารถย้ายออกไปตั้งบริเวณอื่นๆได้ เช่น ตู้เย็น ตู้ทำน้ำเย็น เครื่องถ่ายเอกสาร หม้อต้มน้ำร้อน หม้อหุ้งข้าวไฟฟ้า เป็นต้น

7.) ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือหลอดไฟที่ไม่จำเป็น เพราะสิ่งเหล่านี้จะปล่อยความร้อนออกมา ทำให้เป็นภาระของแอร์ที่ต้องทำงานหนัก และต้องเสียพลังงานในการทำความเย็นเพิ่มขึ้น ซื่งจะเห็นได้ว่าการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์แสงสว่างที่ไม่จำเป็นภายในห้องแอร์จะเป็นการเสียค่าไฟสองต่อ เพราะจะต้องเสียค่าไฟอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้และต้องมาเสียค่าไฟของเครื่องปรับอากาศอีก

8.) งดสูบบุหรี่ในห้องแอร์ เพราะถ้ามีการสูบบุหรี่ในห้องแอร์ก็จำเป็นต้องเปิดพัดลมระบายอากาศ เพื่อระบายควันและกลิ่นออกจากห้อง ซื่งก็จะทำให้อากาศภายนอกใหลเข้ามาทำให้แอร์ต้องทำงานหนักขึ้น และกินกระแสไฟเพิ่มขึ้น และถ้าไม่สูบบุหรี่ภายในห้องแอร์ก็ยังสามารถช่วยลดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศ ทำให้แผงคอยล์ไม่อุดตันง่ายอีกด้วย

9.) สวมใส่เสื้อผ้าบางๆ ใส่สบาย เพราะจะช่วยให้ร่างกายสามารถระบายความร้อนได้ดีขึ้น จึงสามารถตั้งอุณหภูมิของแอร์ให้สูงขึ้นได้

10.) ปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิด เพราะถ้าหากปิดประตูหรือหน้าต่างไม่สนิทหรือมีรูรั่ว ก็จะทำให้มีอากาศร้อนจากภายนอกรั่วใหลเข้าไปในห้องได้ ซึ่งจะทำให้แอร์ทำงานหนักขึ้น และสิ้นเปลืองกระแสไฟฟ้ามากขึ้น

11.) ปิดผ้าม่าน จะสามารถช่วยลดการแผ่รังสีความร้อนจากภายนอกเข้ามาภายในห้องได้ และยังสามารถสะท้อนความร้อนกลับออกไปภายนอกได้ด้วย ซื่งจะเป็นการช่วยประหยัดพลังงานได้อีกทางหนึ่ง

[ กลับไปข้างบน ]Copyright ©2006 All Rights Reserved. | ล้างแอร์.com | ศูนย์บริการโทร 02-897-1224-5 | Hotline 24 Hr : 089-166-8765
เย็นสบาย เซอร์วิส แอร์ ได้จดทะเบียนพาณิชย์ ตามพระราชบัญญัติทะเบียนพาณิชย์ พ.ศ.2499 กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
สำนักงานกลางทะเบียนพาณิชย์ ใบทะเบียนพาณิชย์ เลขที่ 3102201190154

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.14 วินาที